250-591-1746
Pho V.Ta VietNamese Restaurant - Best nanaimo Pho
Pho V.Ta Vietnamese  Restaurant
  • Pho V.Ta Vietnamế  Cúiine
  • Pho V.Ta Vietnamese  Restaurant
  • Pho V.Ta Vietnam  Restaurant

Wonton Soup

Price: $5.50
Small : $5.50
Large : $6.50
Wonton dumplings in broth. 

Wonton
Món này để có đúng khẩu vị nước dùng của người Hoa trong Chợ Lớn thì ko khó đâu nha ! Hồi đó mình chủ yếu là đi ăn với bạn bè nhiều , chỗ nào phải thật ngon và đặc sắc thì mới rủ Mẹ đi ăn . Nghe hơi bị có hiếu quá ! nhưng thật sự Mẹ mình nấu đồ ăn quá giỏi và ngon thì khó mà ăn bên ngoài được . Chỉ trừ chỗ nào có món lạ và phải thật ngon thì mới rủ Mẹ và làm Mẹ hài lòng . Nhưng sâu xa hơn là muốn Mẹ ăn và nấu giống vậy ( vì Mẹ mình có 1 vị giác hay vô cùng , món Việt thì ko qua mặt Mẹ rồi nhưng nếu món Tàu thì Mẹ chỉ cần ăn qua là Mẹ biết có vị gì và nấu ra tệ lắm cũng 85% là ngon và đỡ cho mình phải đi xa khi thèm ! p

Như món này chẳng hạn , ngày qua đây thèm quá mình nấu nước như hủ tíu thường và chỉ cho thêm hoành thánh nhưng ăn đâu có giống . Thế là lại mua cái thẻ phone , 1 nữa giờ học nấu món này , 1 nữa giờ còn lại thì hỏi han chuyện làng xóm và lần nào cũng chuẩn bị kết thúc bằng 1 câu hỏi " Mẹ Mẹ ! Hôm nay Mẹ nấu gì nhà ăn vậy Mẹ ! p .

Trở lại cái món này thì nước lèo mình làm theo cách sau :

Xương heo luộc sơ , rồi hầm xương heo chung với củ cải trắng cắt khúc to , tôm khô mình rửa sạch bỏ vào hầm chung ít nhất 1 tiếng 30 phút cho nước dùng được ngọt , nêm gia vị cho vừa ăn ( đừng đậm đà quá vì hoành thánh cũng có gia vị trong nhân ) . Nếu siêng thì lọc nước cho qua 1 cái nồi riêng để xương và tôm khô ko làm nước bị lợn cợn vì quá mềm rục . Đợi sôi trở lại thì tắt bếp , cho 1 chút dầu mè vào nước dùng ( phải có dầu mè mới ra đúng mùi vị của hoành thánh mì )

Nhân hoành thánh gồm có tôm bằm + thịt xay ( hoặc mọc sống ) + chút hành tây bằm nhuyễn + nấm mèo ( có hay ko cũng được ) + hành lá + tiêu + gia vị . Nếu nhân ko có tôm thì thịt sẽ hơi bị khô chút nhưng cũng ngon . Quết nhân cho thật dẻo mịn rồi gói lại với hoành thánh . Gói với lá hoành thánh dầy thì khi luộc , hình dạng viên hoành thánh sẽ đẹp hơn và khi cho nhân vào, nên dùng muỗng gom nhân cho gọn.

Nấu nước sôi , cho chút dầu ăn vào nước sôi , sau đó thả hoành thánh vào luộc . Đừng luộc nhiều quá hoành thánh trong 1 lần và chỉnh lửa cho nước sôi nhẹ nhàng để ko làm rách lá hoành thánh và bung nhân ra ngoài . Khi nào hoành thánh nổi lên là chín , vớt ra xả qua nước lạnh và để ráo .

Phi dầu với tỏi bằm cho vàng thơm để riêng , hẹ cắt khúc tùy ý hay có thể thay bằng rau cải ngọt luộc chín . khi ăn cho lên tô vài cọng .

Mì khi mua ở chợ ( trên hộp ghi là mì hoành thánh ) khi trụng mì ko để quá lâu làm mì chảy nhựa và nhão . Chỉ cần nước sôi , bung vắt mì cho tơi ra thả vào nồi , đếm đúng 10 hay 15 giây là vớt ra tô ngay ( cái này mình học được trên mạng ) dùng đũa xới xới cho tơi và xếp các thứ nguyên liệu lên trên , chan nước lèo đang sôi liu riu vào , cuối cùng là cho 1 ít tỏi phi và tiêu lên trên ( có tóp mỡ thì hết sẩy ) . Khi ăn cọng mì vẫn giữ được độ dai dòn rất ngon .

Tô mì nhà mình nè ! happy

Súp, hoành thánh

Súp, hoành thánh

Cắn 1 miếng ...

Súp, hoành thánh

Cọng mì vừa nở và vẫn dai

Súp, hoành thánhWeb Design Ruby group
Design print Pham Chuong
Vietnam Impress Tours, Vietnam travel, Indochina tours
Ruou Nho - Mat Nho
Tranh Theu Chu Thap
Chống thấm, Xây dựng Gia Phát
Túi Da Nữ Nam Cao Cấp
1-1601 Bowen Rd Nanaimo, BC V9S1G6 | 250-591-1746
HOURS: Mon-Thurs: 11am - 8pm. Frl-Sat: 11am - 9pm. Sunday: 11:30am - 7pm
Website: www.phovta.com

Phở tái, bò viên , Phở tái nạm , Best Nanaimo Pho , Best PhoTúi Da Nữ Nam Cao Cấp